toán hay đố ai giải được

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lớp 6A xếp hàng đôi được một số hàng không thừa bạn nào,xếp hàng 3 hay hàng 4 đều được 1 số hàng không thừa bạn nào.Nếu lấy tổng các hàng xếp được đó thì được 39 hàng
Tìm số học sinh lớp 6A

Bài 2: Bạn A có 1 số sách nhỏ hơn 400 và lớn hơn 360.Biết rằng nếu xếp mỗi gói 10q thì thiếu 2q.Nếu xếp mỗi gói 1 tá = 12q thì thừa 8q.Tính số sách
 
M

megamanxza


Bài 1: cho x là số học sinh của lớp 6A (x chia hết cho 2,3,4), ta có:
[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{x}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{x}{4}[/TEX]=39
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{x}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{x}{4}[/TEX]=39
\Rightarrow[TEX]\frac{13x}{12}[/TEX]=39
\Rightarrowx=[TEX]\frac{39.12}{13}[/TEX]=36 (học sinh)

Bài 2: coi số sách là x, ta có:
x chia 10 dư 2 \Leftrightarrow x có chữ số hàng đơn vị là 2
Thử hết các số từ 360 tới 400 ta thấy x=392

Xong rồi đó! ;)
 
Top Bottom