V
vuotlensophan
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1)cho tam giác MNP nhọn. A;B;C lần lượt là hình chiếu của M;N;P trên NP;MP;MN. Trên các đoạn AC và AB lấy D;E sao cho DE//NP. Trên tia AB lấy K sao cho góc DMK= góc NMP.
CMR:a) MD=ME
b)M là tâm đuờng tròn bàng tiêp góc DAK củatam giac DAK.
2)Trên đuờng tròn (O) lấy 2 điểm cố định A;C. Tìm vị trí của các điểm B;D thuộc đuờng tròn sao cho chu vi ABCD lớn nhất.
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
CMR:a) MD=ME
b)M là tâm đuờng tròn bàng tiêp góc DAK củatam giac DAK.
2)Trên đuờng tròn (O) lấy 2 điểm cố định A;C. Tìm vị trí của các điểm B;D thuộc đuờng tròn sao cho chu vi ABCD lớn nhất.
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Last edited by a moderator: