Toán hay đây

D

ducanh123456789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người thử giải bài này nhé:
Một người đi từ A đến B. Khi đi người đó đi với vận tốc 4km/giờ. Khi về, người đó đi với vận tốc 6km/giờ. Tính vận tốc trung bình của người đó trong cả quãng đường?
(Đừng vội vàng hấp tấp mà hỏng việc nhéb-()
 
T

tuananh8

Mọi người thử giải bài này nhé:
Một người đi từ A đến B. Khi đi người đó đi với vận tốc 4km/giờ. Khi về, người đó đi với vận tốc 6km/giờ. Tính vận tốc trung bình của người đó trong cả quãng đường?
(Đừng vội vàng hấp tấp mà hỏng việc nhéb-()

gọi quãng đường AB là a.Gọi vận tốc trung bình của người đó là x.Thời gian người đó đi từ A -> B là [TEX]\frac{a}{4}[/TEX],thời gian đi về là [TEX]\frac{a}{6}[/TEX]
ta có PT:
[TEX]\frac{a}{4}+\frac{a}{6}=\frac{2a}{x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{4}+\frac{1}{6}=\frac{2}{x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=4.8[/TEX]
Vận tốc TB của người đó trên cả quãng đường là 4,8 km/h
 
8

816554

Mọi người thử giải bài này nhé:
Một người đi từ A đến B. Khi đi người đó đi với vận tốc 4km/giờ. Khi về, người đó đi với vận tốc 6km/giờ. Tính vận tốc trung bình của người đó trong cả quãng đường?
(Đừng vội vàng hấp tấp mà hỏng việc nhéb-()

gọi quãng đường cả đi về là S
thời gian đi quãng đường đi:
[TEX]t1 = \frac{\frac{1}{2}S}{6} = \frac{S}{12}[/TEX]
thời gian đi quãng đường về là :
[TEX]t2 = \frac{\frac{1}{2}S}{4} = \frac{S}{8}[/TEX]
thời gian đi hết quãng đường là
[TEX] \frac{S}{12} + \frac{S}{8} = \frac{5S}{24}[/TEX]
vận tốc trung bình là:
[TEX]S:\frac{5S}{24}[/TEX] = 4.8 (km/h)
đ/s :4.8 km/h
 
D

ducanhnvt

Ba bạn:Hồng,Lan,và Hoa chia nhau một số kẹo đựng trong 6 gói. Gói thứ nhất có 31 chiếc, gói 2 có 20 chiếc, gói 3 có 19 chiếc, gói 4 có 18 chiếc, gói 5 có 16 chiếc, gói 6 có 15 chiếc. Hồng và Lan đã nhận được 5 gói và số kẹo của Hồng gấp 2 lần số kẹo của Lan. Tính số kẹo của kẹo nhận được của mỗi bạn.

Nếu làm được đủ cả cách làm và đáp số tớ sẽ cho kẹo như trong bài toán!
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom