toan hay day

  • Thread starter kethattinh_codon_83
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 420

6

654321sss

gọi số đo 3 cạnh của [TEX]\large\Delta [/TEX] là x, y,z( x,y,z [TEX]\in [/TEX] N*)
theo bài ra, ta có tỉ số

[TEX]\frac{x}{3}[/TEX]= [TEX]\frac{y}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{Z}{7}[/TEX]
lại có cạnh lớn nhât = 14 ( gt ) \Rightarrow [TEX]\frac{x}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{Z}{7}[/TEX] = [TEX]\frac{14}{7}[/TEX] = 2
\Rightarrow x = 2.3 = 6
y = 2.5 = 10

phần b làm y xì phóc :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158): :khi (158):
 
Top Bottom