Toán hay đây!!!!!!!!!

D

depvazoi

C

callalily

mình chỉ giải sơ qua thôi
a, góc ACE = góc DCB = 120 độ
=> tam giác ACE = tam giác DCB (c.g.c) => AE=BD (cặp cạnh tương ứng)
b, vì AE=BD và M là trung điểm của AE,N là trung điểm của BD , tam giác ACE = tam giác DCB (theo câu a)
=> góc MEC=góc NBC
=> tam giác MEC= tam giác NBC (c.g.c) => CN=CM (1) và góc MCN = 60 độ(2)
từ (1)(2) => Tam giác MCN đều (đpcm)
 
D

depvazoi

Làm sao để góc MCN= 60 độ vậy bạn. Có thể làm rõ hơn chỗ này dược không. Mình cảm ơn!!!!!!!!!
 
P

phihungthnc

a)ACE=DCB=120
ACE=DCB(C-g-c)=>AE=BD
b)Vì AE=BD,MA=ME,NB=ND=>ME=BN
ACE=DCB nên góc MEC=NBC
MEC=NBC(c-g-c)=>CM=CN do đó:
MCN=MCE+ECN=ECN+NCB=ECB=60
Tam giác MNC cóCM=CN,MCN=60 nênMCN đều
B-) B-)
 
Top Bottom