Toán hay đây!!!!!!!!!!!!

K

katoriitto

Gọi các giá trị ban đầu là [TEX]x_1;x_2;......;x_k[/TEX]
và các tần số tưng ứng là:[TEX]n_1;n_2;.....;n_k[/TEX]
trung bình cộng mới là : [TEX]\overline{X_1} [/TEX]

Nếu mỗi giá trị của dấu hiệu tăng thêm 1 đơn vị thì các giá trị của dấu hiệu là:[TEX]x_1 +1; x_2 +1;....; x_k + 1[/TEX].
Vì tần số không đổi nên ta có :
[TEX]\overline{X_1}= \frac{(x_1+1)n_1 + (x_2+1)n_2+.........+(x_k+1)n_k}{N}[/TEX]
[TEX]\overline{X_1}= \frac{x_1.n_1+1.n_1+x_2.n_2+n_2.1+.......+x_k.n_k+n_K.1}{N}[/TEX]
[TEX]\overline{X_1}= \frac{(x_1.n_1+x_2.n_2+.....+x_k.n_k)+(1.n_1+1.n_2+...+1.n_k)}{N}[/TEX]
[TEX]\overline{X_1}= \frac{x_1.n_1+x_2.n_2+....+x_k+n_k}{N} + \frac{1.(n_1+n_2+...+n_k)}{N}[/TEX]
[TEX]\overline{X_1}=\overline{X}+ \frac{1.N}{N}=\overline{X}+1[/TEX]

Vậy số trung bình cộng tăng lên 1 đơn vị.



Nhớ thanks nha/////!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom