toán hay đây!!!!

D

depvazoi

K

kiemcun

câu a:xkhác 0
cau bcthay v.....................................................................................................................................
 
C

cuinhungpro

Cho hàm số y=f(x)=-18/2x-1
a) Tìm giá trị của x sao cho vế phải của công thức có nghĩa.
b) Tính f(-7) và f(5).
c)Tính x biết y=1, y=10.
d)Viết tập hợp các cặp số xác định hàm số y=f(x).

a)Để vế phải có nghĩa thì -18/2x-1\Rightarrowx\neq 0
b)f(-7)\Rightarrowx=-7, (-18/-14)-1=2/7.f(5)\Rightarrowx=5, (-18/10)-1=-14/5
c) 1=-18/2x-1\Leftrightarrow-18/2x=2\Leftrightarrow-18=4x\Leftrightarrowx=-9/2
10=-18/2x-1\Leftrightarrow11=-18/2x\Leftrightarrow22x=-18\Leftrightarrowx=-9/11
 
Top Bottom