toán hay đây

H

hongockhanhphuong

dễ

[TEX]S=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99}[/TEX]

[TEX]2S=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+2/97.99[/TEX]

[TEX]2S=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}[/TEX]

[TEX]2S=1-\frac{1}{99}[/TEX]

[TEX]2S=\frac{98}{99}[/TEX]

[TEX]S=\frac{98}{99}:2[/TEX]

[TEX]S=\frac{98}{99}.\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]S=\frac{49}{99}[/TEX]
 
H

hocmai2704

A=[tex]\frac{1}{n(n+2)}[/tex] = [tex]\frac{1}{2n}-\frac{1}{2n+4}[/tex]......................
 
Last edited by a moderator:
I

informatics

Biểu diễn phân số A=1/n.(n+2)
Áp dụng, tính tổng sau:
S= 1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 +...+1/97.99 :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

từ lần sau em nên áp dụng cách tính như bạn hongockhanhphuong, hongockhanhphuong làm rất tốt đấy, tuy nhiên những đoạn
S=98/99:2

S= 98/99.1/2 có thể bỏ đi
và em nên lập tên tiêu đề sao cho dễ hiều hơn, có thể lập là
[toán 6] - {help}//biểu diễn phân số và áp dụng tính tổng
 
P

phuongthuy816

Biểu diễn phân số A=1/n.(n+2)
Áp dụng, tính tổng sau:
S= 1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 +...+1/97.99
bài làm
S=1/1.3+1/3.5+1/5.7+...+1/97.99
2S=2/1.3+2/3.5+2/5.7+...2/97.99
2S=1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+...+1/97-1/99
2S=1-1/99
2S=98/99
S=98/99:2
S=49/99:):):D:D@};-@};-
 
V

vansang02121998

Ở dạng này có 1 phương pháp như sau

A = [tex]\frac{1}{n(n+1)}[/tex] = [tex]\frac{1}{n}-\frac{1}{n-1}[/tex]
A = [tex]\frac{1}{n(n+2)}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex].[tex]\frac{2}{n(n+2)}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}[/tex].([tex]\frac{1}{n}-\frac{1}{n+2}[/tex])
A = [tex]\frac{1}{n(n+3)}[/tex] = [tex]\frac{1}{3}[/tex].[tex]\frac{3}{n(n+3)}[/tex]=[tex]\frac{1}{3}[/tex].([tex]\frac{1}{n}-\frac{1}{n+3}[/tex])
...........................
Nói chung là 2 số hạng ở mẫu cách nhau nhiêu đơn vị thì tử phải đúng là số khoảng cách đó chia theo đơn vị
 
B

boahancock

dễ quá

S=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\f rac{1}{97.99}
2S=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+2/97.99
2S=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}
2S=1-\frac{1}{99}
2S=\frac{98}{99}
S=\frac{98}{99}:2
S=\frac{49}{99}

nhớ thanks nhé:D:D:p:p;);):):)
 
H

hongockhanhphuong

đó là cách duy nhất(tính đến lớp6), mà bạn học lớp mấy rồi?
 
Top Bottom