Toán hay đây

L

lac_vao_the_gioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Giải pt

a,[TEX]x^5 - x^4-x^3[/TEX] = [TEX]x^2+x+2[/TEX]
b, //3x-4/-x+2/= 4x - 1

2.Phân tích đa thức thành nhân tử :
[TEX]3x^4 + 5x^3 + 14x^2 - 3x +5 [/TEX]

3.Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 2AB . Vẽ đường cao AH , phân giác AD , trung tuyến AM của tam giác ABC . Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AD cắt AC tại F . Gọi E là hình chiếu của C trên AD . P, Q lần lượt là giao điểm của BF với AH và AM . CMR:
a, tứ giác ABEF là hình vuông
b, tứ giác APEQ là hình gì ?
 
Q

quynhnhung81

1.Giải pt

a,[TEX]x^5 - x^4-x^3[/TEX] = [TEX]x^2+x+2[/TEX]
b, //3x-4/-x+2/= 4x - 1
Mới đọc đề, làm được một bài thui ah
a) [TEX]x^5 - x^4-x^3 = x^2+x+2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^5 - 1 = x^4+x^3 + x^2+x+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)(x^4+x^3 + x^2+x+1)=x^4+x^3 + x^2+x+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x^4+x^3 + x^2+x+1)=0[/TEX]
Dễ thấy [TEX]x^4+x^3 + x^2+x+1 > 0[/TEX]
Vậy phương trình có nhiệm duy nhất là x=2
b) Dù đề sai tí tẹo những mình sửa đề và giải thế này có biết đúng không
/3x-4/ - /x+2/ = 4x-1 (1)
Với x < 2 thì (1) sẽ là 4-3x +x+2 =4x-1 \Leftrightarrow [TEX]x=\frac{7}{6}[/TEX] (L)
Với 2 \leqx < [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] thì (1) sẽ là 4-3x -x-2 = 4x-1 \Leftrightarrow x = [TEX]\frac{3}{8}[/TEX] (thoả mãn)
Với x \geq[TEX]\frac{4}{3}[/TEX] thì (1) sẽ là 3x-4-x-2=4x-1 \Leftrightarrow x= [TEX]\frac{-5}{2}[/TEX] (L)
Vậy phương trình có tập nghiêm là S={ 2 \leqx < [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]}
 
C

congchuahht

2.Phân tích đa thức thành nhân tử :
[TEX]3x^4 + 5x^3 + 14x^2 - 3x +5 [/TEX]
Mình xin giải bài này nhé
[TEX]3x^4+5x^3+14x^2-3x+5[/TEX]
=(3x^2+ax+b)(x^2+cx+d)
=3x^4+(3c+a)x^3+(3d+ac+b)x^2+(ad+bc)x+bd
Theo hệ số bất định ta có
3c+a=5
3d+ac+b=14
ad+bc=-3
bd=5
\Rightarrowa=-1,b=1,c=2,d=5
\Rightarrow[TEX]3x^4+5x^3+14x^2-3x+5=(3x^2-x+1)(x^2+2x+5)[/TEX]
Tìm ở Nâng cao và phát triển toán nếu bạn chưa biết nhé
NHỚ CẢM ƠN TUI NHA:)>-:)>-@};-@};-
[YOUTUBE]k3tfHPSm338&feature[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom