toan hay day

Q

quang27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tìm gtnn của A= x^2 + 2/x^3 với x>0
2/ tìm gtln của biểu thức B= x^3(2-x)^5.
3/ tìm số có 4 chữ số biết số đó vừa là số chính phương vừa là số lập phương( các bạn nhớ nêu cách tìm nha cho mình tham khảo với).
3/chứng minh tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là một số chính phương.
Nếu các bạn có bai nào hay thì cứ đưa lên cho mình học hỏi nha!
 
0

0915549009

1/ tìm gtnn của A= x^2 + 2/x^3 với x>0
2/ tìm gtln của biểu thức B= x^3(2-x)^5.
3/chứng minh tích của 4 số tự nhiên liên tiếp là một số chính phương.
Nếu các bạn có bai nào hay thì cứ đưa lên cho mình học hỏi nha!
[TEX]1) x^2+\frac{2}{x^3}=\frac{x^2}{3} + \frac{x^2}{3} +\frac{x^2}{3} +\frac{1}{x^3} + \frac{1}{x^3} \geq 5 \sqrt[5] {\frac{1}{27}[/TEX]
2)
[tex]30=5x+5x+5x+3(2-x)+3.(2-x)+3(2-x)+3(2-x)+3.(2-x) \ge 8 .\sqrt[8]{5^3.3^5.x^3.(2-x)^5} [/tex]


[tex]\Rightarrow x^3.(2-x)^5 \le \frac{30^8}{8^{8}.5^3.3^5} [/tex]

[tex]Dau= \Leftrightarrow x=0.75 [/tex]
3) Viết các biểu thức là CM đc mà bạn :):):)
 
Top Bottom