toán hay đay

H

huyenyl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-giải hộ mình bài này nhé :M063:
một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi là 92m , chiều dài hơn chieu rộng là 8m . Xung quanh vườn đóng côt dào , cư 5m trồng 1 cột . Cổng vườn rộng 3.5m và có 2 cọc tre làm trụ . trong vườn người ta trồng rau , môi cay rau cách nhau 4dm cây rau ngoài cùng cách cột dào 5dm
a, tính số cột dào
b, tính số cây rau:M09::khi (154)::khi (2)::khi (184)::khi (54)::khi (139)::khi (64)::khi (181)::khi (104):
 
N

narutohokage

Hổng bít đúng ko nữa?!

\\:D/:khi (176)::khi (186):
Gọi mảnh vườn đó là ABCD
a)Gọi chiều dài là a,chiều rộng là b.Do chiều dài hơn chiều rộng 8m\Rightarrow :khi (58):a=b+8
\Rightarrow P=2.(2b+8)=4b+16=92m
\Rightarrow :khi (183): b=(92-16)/4=19(m)
\Rightarrow :khi (107):a=19+8=27(m)
Số cọc dào là:
[92-(3,5.2)]/5=17(cọc)
P/s:Đúng ko ta???????:khi (54):
b)Đổi 5 dm=0,5m;4 dm=0,4 m
Chiều dài vườn rau là:27-(0,5.2)=26(m)
Chiều rộng vườn rau là:19-(0,5.2)=18(m)
Số cây rau là:[2.(18+26)]/0,4=220(cây)
P/s:Ko bít có đúng ko?!:D
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

Tại zì để tính chu vi phần còn lại của khu đất nên mới có 3,5.2.Bạn hiểu ko?
 
H

huyenyl

tớ hiểu rồi cảm ơn bạn nha !
mong lần sau đăng bài sẽ gặp lại bạn
 
Top Bottom