toan hay day tra loi gap

M

myhanh119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đem trứng ra chợ bán , lần thứ nhất bán nửa số trứng và nửa quả , lần thứ 2 bán nửa số trứng còn lại và nửa quả, lần thư ba bán nửa số trứng còn lại và nửa quả thì hết . Hỏi người đó có bao nhiêu trứng |-)
 
T

tieulongcongchua

hjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj,quá dễ, 0 quả chứ mí quả nữa,hehehhe
____________
bit sao d6ẽ không(nói bừa,lụi ấy mà)
 
H

huyendan93

bài này thấy quen quen , hình như gặp ở đâu thì phải
nhưg cũng xjn mạn phép nêu ra đáp án : 7 phải hem
^^!
 
M

myhanh119

mấy anh chi phai tra loi ca cach lam nua i ma. Bài nay cung cuc kì đơn giản nhưng em chua làm ra được nên mới nhờ anh chị giúp ne em cần gấp lắm từ giờ đến 6 giờ chiều thôi
 
P

potter.2008

Một người đem trứng ra chợ bán , lần thứ nhất bán nửa số trứng và nửa quả , lần thứ 2 bán nửa số trứng còn lại và nửa quả, lần thư ba bán nửa số trứng còn lại và nửa quả thì hết . Hỏi người đó có bao nhiêu trứng |-)

:D...anh hỏi tí :D..nếu bán trứng thì làm sao bán nửa quả được b-( ..đập bể à b-(...

Còn nếu vẫn bán được ( ko bít bán cách nào ) thì ta có thể lập PT

gọi N là số trứng ban đầu

[TEX]\Rightarrow N - \frac{N}{2} - \frac{N}{4}- \frac{N}{8} - \frac{3}{2} = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{N}{8}=\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow N=12[/TEX]
 
M

myhanh119

theo em la bay qua nhung ma em cua em moi hoc co lop 6 ma thoi nen may anh chi giai cach nao de hieu mot ti
 
L

lihknight

hjx! cái này học sinh cấp 1 nó gọi là phương pháp GIẢI NGƯỢC TỪ CUỐI đấy mà!! muốn hỏi để bảo cho em ah?? thế thì vẽ sơ đồ đoạn thắng ra cho em nó dễ hiểu!!!!
 
Top Bottom