toán hay đây- nóng hổi vùa ra lò

T

thoconthuthao

Last edited by a moderator:
T

thoconthuthao

chính xác hết lòi
thế còn cách lập avatar thì sao giúp mình vói
làm luôn bài nè nha
tính:(1000-1^3)(1000-2^3)(1000-3^3)...(1000-50^3)
 
N

nhimcoi6

1000-1^3)(1000-2^3)(1000-3^3)...(1000-50^3)
=1000-1^3)(1000-2^3)(1000-3^3)...(1000-10^3)....(1000-50^3)
=1000-1^3)(1000-2^3)(1000-3^3)...0....(1000-50^3)=0
 
N

nhimcoi6

1. Tìm x; y biết:
(2x-5)^{2010}+(3y+4)^{2012} \leq 0
Vì lũy thừa bậc chẵn của 1 số luôn không âm nên (2x-5)^2010>=0; (3y+4)^2012>=0
Do đó (2x-5)^2010+(3y+4)^2012<=0 Khi và chỉ khi (2x-5)^2010+(3y+4)^2012=0
<=>(2x-5)=0 và (3y+4)=0
<=> x=2,5 và y=-4/3
 
Top Bottom