Toán hay cùng làm!!!!!!!!!!!!

D

dethuongqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm thử há các bạn:
Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC; trung tuyến AD; BE; CF. A'; B'; C' lần lượt là các điểm tương ứng trên AD; BE; CF sao cho [tex]\frac{AA'}{A'D}=\frac{BB'}{B'E}=\frac{CC'}{C'F}[/tex]=[tex]\frac{1}{3}[/tex].

[tex]\large\Delta[/tex]ABC đồng dạng[tex]\large\Delta[/tex]A'B'C'theo tỉ số bao nhiêu????!!!!
 
Last edited by a moderator:
K

khanh_ndd

Gọi G là trọng tâm. theo gt [TEX]\frac{AA'}{A'D}=\frac{1}{3}\Rightarrow \frac{AA'}{AD}=\frac{1}{4}[/TEX] lại có [TEX]\frac{AG}{AD}=\frac{2}{3}\Rightarrow \frac{AA'}{AG}=\frac{3}{8}\Rightarrow \frac{GA'}{GA}=\frac{5}{8}[/TEX]
tương tự với các cạnh còn lại rồi tìm ra tỉ số đồng dạng
 
Top Bottom