toán hay!!:confused::confused:

S

strongerlovely27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hehe. các ban thử làm bài toán lơp 9 nhé(nói là lớp 9 nhưng thực chất là bài của lớp 8 mà thui);):-?:-?
bài đây:D:
cho x^2+3y^2+z^2=2. tìm min của A=2x+y-z:D:D
đây là một bài thi học sinh giỏi mà mình ko giải dc. các ban giải hộ minh nhé:khi (107)::khi (107):
 
T

tuyn

[TEX]A^2=(2x+y-z)^2=(2x+\frac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{3}y-z)^2 \leq [2^2+(\frac{1}{\sqrt{3}})^2+(-1)^2](x^2+3y^2+z^2)=\frac{32}{3}[/TEX] \Rightarrow [TEX]|A| \leq \sqrt{\frac{32}{3}}[/TEX]
 
Top Bottom