Toán hay câu lạc bộ toán trường mình!

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho [tex] \triangle[/tex] ABC, [tex] \hat{B}=\hat{C}=45^o[/tex]. BC = [tex]\sqrt{32}[/tex]cm. Tính AB
2) Cho [tex] \triangle[/tex]ABC, có AB = 10cm, BC = 12cm. D là trung điểm AB, DH [tex] \bot[/tex]BC (H [tex] \in BC[/tex]), DH = 4cm. CM: [tex] \triangle[/tex]ABC cân tại A
**Làm giúp, thanks nhiều;)
 
M

ms.sun

1) Cho [tex] \triangle[/tex] ABC, [tex] \hat{B}=\hat{C}=45^o[/tex]. BC = [tex]\sqrt{32}[/tex]cm. Tính AB
2) Cho [tex] \triangle[/tex]ABC, có AB = 10cm, BC = 12cm. D là trung điểm AB, DH [tex] \bot[/tex]BC (H [tex] \in BC[/tex]), DH = 4cm. CM: [tex] \triangle[/tex]ABC cân tại A
**Làm giúp, thanks nhiều;)
vì tam giác ABC có [TEX]\hat{B}=\hat{C}=45^o[/TEX]\Rightarrowtam giác ABC vuông cân tại A
áp dụng ĐL Pytago ta có: [TEX]2AB^2=BC^2 \Leftrightarrow AB^2=32:2 \Leftrightarrow AB=4 (AB>0)[/TEX]
Vậy AB=4cm
 
N

ntnp

1) Cho [tex] \triangle[/tex] ABC, [tex] \hat{B}=\hat{C}=45^o[/tex]. BC = [tex]\sqrt{32}[/tex]cm. Tính AB
2) Cho [tex] \triangle[/tex]ABC, có AB = 10cm, BC = 12cm. D là trung điểm AB, DH [tex] \bot[/tex]BC (H [tex] \in BC[/tex]), DH = 4cm. CM: [tex] \triangle[/tex]ABC cân tại A
**Làm giúp, thanks nhiều;)
bài 1: Vì góc B = góc C nên tam giác ABC cân ở A
Suy ra: AB = AC
Theo định lý PY ta go, ta có: BC^2 = AC^2 + AB^2
BC^2 = AB^2 + AB^2
32 = 2.AB^2
suy ra: AB^2 = 16
suy ra: AB = 4
 
L

le_tien

1) Cho [tex] \triangle[/tex] ABC, [tex] \hat{B}=\hat{C}=45^o[/tex]. BC = [tex]\sqrt{32}[/tex]cm. Tính AB
2) Cho [tex] \triangle[/tex]ABC, có AB = 10cm, BC = 12cm. D là trung điểm AB, DH [tex] \bot[/tex]BC (H [tex] \in BC[/tex]), DH = 4cm. CM: [tex] \triangle[/tex]ABC cân tại A
**Làm giúp, thanks nhiều;)
B2
Học đường trung bình chưa zậy? Nếu học rồi thì dễ mà, từ A vẽ AM vuông góc với BC là xong
 
M

ms.sun

1) Cho [tex] \triangle[/tex] ABC, [tex] \hat{B}=\hat{C}=45^o[/tex]. BC = [tex]\sqrt{32}[/tex]cm. Tính AB
2) Cho [tex] \triangle[/tex]ABC, có AB = 10cm, BC = 12cm. D là trung điểm AB, DH [tex] \bot[/tex]BC (H [tex] \in BC[/tex]), DH = 4cm. CM: [tex] \triangle[/tex]ABC cân tại A
**Làm giúp, thanks nhiều;)
chém nốt bài 2
kẻ AK vuông góc với BC
Ta có:
[TEX]AD=DB=\frac{AB}{2}[/TEX]
[TEX]AK// DH[/TEX]
\Rightarrow[TEX]AK=2DH[/TEX](tính chất đường trung bình)
\Rightarrow[TEX]AK=8[/TEX]
xét tam giác vuông ABK: [TEX]BD=\sqrt{AB^2-AK^2}=6=\frac{BC}{2}[/TEX]
xét tam giác ABC có: AD là đường cao đồng thời là đuờng trung tuyến
\Rightarrowtam giác ABC cân tại A
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

1) Cho [tex] \triangle[/tex] ABC, [tex] \hat{B}=\hat{C}=45^o[/tex]. BC = [tex]\sqrt{32}[/tex]cm. Tính AB
2) Cho [tex] \triangle[/tex]ABC, có AB = 10cm, BC = 12cm. D là trung điểm AB, DH [tex] \bot[/tex]BC (H [tex] \in BC[/tex]), DH = 4cm. CM: [tex] \triangle[/tex]ABC cân tại A
**Làm giúp, thanks nhiều;)

1) Do [TEX]\hat{B} = \hat{C}[/TEX]
Nên [TEX]\hat{A} = 90^o[/TEX] và [TEX]\triangle[/TEX] ABC cân ở A
\Rightarrow[TEX] \triangle[/TEX] ABC vuông cân ở A
Xét [TEX]\triangle[/TEX] BAC vuông cân ở A có:
[TEX]AB^2 + AC^2 = BC^2[/TEX] (Định lí Py - ta - go)
\Rightarrow [TEX]2AB^2[/TEX] = [TEX](\sqrt{32})^2[/TEX]
AB^2 = 32:2
AB^2 = 16
\Rightarrow AB = [TEX]\sqrt{16}[/TEX] = 4cm
 
Last edited by a moderator:
N

ntnp

bạn này đã suy ra góc A bằng 1v đâu mà áp dụng ĐL Pytago!!!1
Chẳng lẽ cũng bạn ấy cũng ko tự suy ra tam giác này là tam giác vuông hay sao????????????
Người thông minh thỳ ko cần fải nói cũng biết đây là tam giác vuông
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

Chẳng lẽ cũng bạn ấy cũng ko tự suy ra tam giác này là tam giác vuông hay sao????????????
Người thông minh thỳ ko cần fải nói cũng biết đây là tam giác vuông

nhưng tớ đâu phải là người thông minh
tuy bạn biết là tam giác ABC vuông nhưng vẫn phải nói ra thì bài nó mới chặt chẽ chứ,nếu không nói ra thì làm sao áp dụng được ĐL Pytago:)|
 
M

mihiro

Vậy thì 2 bài này coi như xong rồi nhỉ!. Mọi người giúp mình bài hình với chủ đề " Hình học 7 (cần gấp!)" nhak >''<
 
H

hieut2bh

bài:1 Góc B + Góc C = 45 độ + 45 độ =90 độ => 2 góc trên là hai góc ohuj nhau và góc B = góc C =45 độ => tam giác ABC là tam giác vuông cân tại A
Áp dụng định lí py-ta-go , ta có : BC^2 = AB^2 + AC^2=> 32 = 2.AB^2
=>AB^2=16=4^2=>AB=4
 
T

tranvinh07

:khi (182): Toán hay!Toán hay!
Cho tam giác ABC,có BC = 2AB.M là trung điểm của BC, D là trung điểm của BM .Trên tia đối của DA lấy E sao cho DE=DA.CMR:
Tam giác AME = Tam giác AMC?
 
B

billy979797

1) Cho [tex] \triangle[/tex] ABC, [tex] \hat{B}=\hat{C}=45^o[/tex]. BC = [tex]\sqrt{32}[/tex]cm. Tính AB
2) Cho [tex] \triangle[/tex]ABC, có AB = 10cm, BC = 12cm. D là trung điểm AB, DH [tex] \bot[/tex]BC (H [tex] \in BC[/tex]), DH = 4cm. CM: [tex] \triangle[/tex]ABC cân tại A
**Làm giúp, thanks nhiều;)
1/kẻ AD vuông góc với bc tại d
ta có:góc bad+góc abd=90 độ
góc bad=90-45=45 độ
=>góc bad=góc abd
=>tam giác abd cân tại d
=>ad=bd
ta có:bd=1/2 bc(c/m tam giác adb=tam giác adc)
bd mũ 2=(1/2 bd) mũ 2
bd mũ 2=1/4 bd mũ 2
bd mũ 2=1/4 32
bd mũ 2=8
mà bd=ad(cmt)
bd mũ 2+ad mũ 2=2 bd mũ 2
2x8=ab mũ 2(py ta go)
16=ab mũ 2
=>ab=4
2/mai c/m
 
Top Bottom