Toán hay cần học!!!!!!!!!!!!

T

thotim

Toán hay nè, hãy thứ sức
Cho a; b; c là các số thỏa mãn [tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}[/tex]
Tính giá trị biểu thức: [tex] P=(1+\frac{b}{a})(1+\frac{c}{b})(1+\frac{a}{c})[/tex]:p

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta suy ra được:
a+b-c = c
b+c-a =a
c+a-b=b
Suy ra a+b = 2c
b +c = 2a
c+a = 2 b
Thay vào ta được kết quả bằng 8

^! Nhớ thanks mình nghen^!
 
D

dethuongqua

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta suy ra được:
a+b-c = c
b+c-a =a
c+a-b=b
Suy ra a+b = 2c
b +c = 2a
c+a = 2 b
Thay vào ta được kết quả bằng 8

^! Nhớ thanks mình nghen^!
Ủa mình đâu có viết a+b-c=c đâu, hình như bạn nhầm ùi thì phải:D:D:D:D:D, xem lại thử nha
Dù sao cũng thanks cho pạn 1 cái:p:p:p
 
D

dethuongqua

umk nhưng pài đó có 2 kết quả đó, pạn làm đúng 1 ùi, còn 1mkq nữa, cố lên
 
M

mylinh998

ủa mình cũng làm giống thotim và chỉ ra được 1 kết quả là 8, sao lại có đến hai kết quả ???
 
C

canhcutndk16a.

Toán hay nè, hãy thứ sức
Cho a; b; c là các số thỏa mãn [tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}[/tex]
Tính giá trị biểu thức: [tex] P=(1+\frac{b}{a})(1+\frac{c}{b})(1+\frac{a}{c}) [/tex]:p
Nhìn bài này là biết phải có 2 kq ùi :D
[tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\frac{a+b-c}{c}+2=\frac{b+c-a}{a}+2=\frac{c+a-b}{b}+2[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}[/tex]
+TH1: a+b+c=0 \Rightarrow P=[TEX]\frac{a+b}{a} +\frac{b+c}{b}+\frac{a+c}{c}=\frac{(-c)(-a)(-b)}{abc}=-1[/TEX]
+TH2: a+b+c khác 0 => P= 2.2.2=8
;)
 
D

dethuongqua

Nhìn bài này là biết phải có 2 kq ùi :D
[tex]\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\frac{a+b-c}{c}+2=\frac{b+c-a}{a}+2=\frac{c+a-b}{b}+2[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\frac{a+b+c}{c}=\frac{a+b+c}{a}=\frac{a+b+c}{b}[/tex]
+TH1: a+b+c=0 \Rightarrow P=[TEX]\frac{a+b}{a} +\frac{b+c}{b}+\frac{a+c}{c}=\frac{(-c)(-a)(-b)}{abc}=-1[/TEX]
+TH2: a+b+c khác 0 => P= 2.2.2=8
;)

Umk pạn giải đúng ùi đó:D, zậy ai cho bài khác đy ùi giải:D:D
 
T

thotim

Có bài nì , các pạn cùng giải cho zui :D

CMR :)>-:
a , 3[TEX]x^5[/TEX] - [TEX]x^3[/TEX] + 6[TEX]x^2[/TEX] - 18 x = 2001 không có nghiệm nguyên|-)

b, Tìm 4 số nguyên dương sao cho tổng của chúng bằng tích của chúng :)|
 
Top Bottom