Toán hay các anh em vào lam đi

M

mr_cross_fire

Đặt
[TEX]\frac{x}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{7}[/TEX]=K
Ta có: x=4K;y=7K
\Rightarrow4K.7K=112
\Rightarrow[TEX]K^2[/TEX] =4
\RightarrowK =2
 
B

braga

Gọi x/4 = y/7 = B
\Rightarrow x= 4B, y= 7B
\Leftrightarrow 4B.7B = 112
\Leftrightarrow B.B.4.7 = 112
\Rightarrow B^2 = 112 : 28
\Rightarrow B^2 = 4
\Rightarrow B = 2
 
H

harrypham

Mọi người hầu hết đều nhầm từ chỗ [TEX]k^2=4 \Rightarrow k=2[/TEX].
Như vậy là bạn đã xét thiếu nghiệm k rồi, vì [TEX]k=-2[/TEX] vẫn đúng.

Do đó [TEX]k^2=4 \Rightarrow k= \pm 2[/TEX].
 
H

hoangtu99_kute

mình thấy harrypham là đúng đó, mấy bạn nhận xét xem cách của mình làm đúng không:
Gọi x/4=y/7 là k(với điều kiện k thuộc Q)
suy ra:x=4k và y=7k
ta có:xy=112 hay 4k.7k=112
4k.7k=28k^2
k^2=4
k=+_2
có hai trường hợp:
(1)k=2
x=4k=4.2=8
y=7k=7.2=14
(2)k=-2
x=4k=4.(-2)=-8
y=7k=7.(-2)=-14
 
Top Bottom