toan hay a

  • Thread starter girl_kute_stubbron99
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 651

G

girl_kute_stubbron99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam gjac vuông cân tại A co AH vuông góc vs BC tại H,BD la phân giác góc B (D thuộc AC). Từ d kẻ Đường vuông góc vs BC tại E cắt đương thẳng AB tại F. Dường thẳng BD cắt Ah tại P, cắt AE tại N
a, CM : CP là phân giác góc ACB
b, so sánh độ dài đoạn thăng DE va DF
c, Kẻ CM vuông góc vs Ae tại M. CMR: BM= AM
Giúp mình vs nha
cảm ơn các pan:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
T

thutuanprocute

a)ta có:
PH/AP=BH/AB=HC/AC suy ra CP la phan giác góc ACB
b)ta co theo tinh chat duong phan giac:
DE/DF=BE/BF;ma BE<BF(canh huyen be hon canh goc vuong)
Suy ra DE<DF
c)xem lai de voi
:(
 
Top Bottom