Chứng minh a)Biểu thức B=x^{2}+xy+y^{2} luôn luôn dương với mọi x,y không đồng thời bằng 0
N Nguyễn Hương Ly Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng bảy 2016 29 2 66 21 Hà Nội 19 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh a)Biểu thức B=x[tex]^{2}[/tex]+xy+y[tex]^{2}[/tex] luôn luôn dương với mọi x,y không đồng thời bằng 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh a)Biểu thức B=x[tex]^{2}[/tex]+xy+y[tex]^{2}[/tex] luôn luôn dương với mọi x,y không đồng thời bằng 0
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 21 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 20 Tháng bảy 2016 #2 Ta có: [tex]x^2+xy+y^2[/tex] = [tex]x^2 + 2x.\frac{y}{2} + \frac{y^2}{4} + \frac{3y^2}{4}[/tex] = [tex](x+\frac{y}{2})^2 + \frac{3y^2}{4} > 0[/tex] ( đpcm ) Reactions: phuongsuperwoman and Nguyễn Hương Ly
Ta có: [tex]x^2+xy+y^2[/tex] = [tex]x^2 + 2x.\frac{y}{2} + \frac{y^2}{4} + \frac{3y^2}{4}[/tex] = [tex](x+\frac{y}{2})^2 + \frac{3y^2}{4} > 0[/tex] ( đpcm )