toán hàm số

P

phitieule

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số:
3a529d447bb5e171e6eb0b8e16a4d0fb.gif
là:
  • abac649cfbdccd8f3a835f6aef68882c.gif
  • feeb4865c997b4ac8a377c6db6622eba.gif
  • 7264eb16d1e4080eed1c9d928c25bb10.gif
  • 56ad92d609f121ce3963c746fd1f8048.gif
giải bài này như thế mào các pạn nhỉ giúp mình coá đc hok:(
 
T

trangnho09

Gtnn - gtln

maxy = 5 ( khi x = -45 độ ) , miny = 1 ( khi x = 45 độ ) .
Bạn biến đổi : y = 1 + f(x) và tìm minf, maxf là xong thôi mà !
 
Last edited by a moderator:
P

p16

bạn ơi nói cụ thể hơn
Tại sao bạn bít mờ phân tich ra y= f (x)+1
nếu làm như bạn thì Mã làm sao mờ bit dc
hihi..
cẩn sự giúp đỡ từ moi người , thank mọi người nhìu nhìu
 
P

phamduyquoc0906

[TEX]y=2(1+sin2x.cos4x)-\frac{1}{2}(cos4x-cos8x)[/TEX]
[TEX]y=2[1+\frac{1}{2}(sin6x-sin2x)]-sin6xsin2x=2+sin6x-sin2x-sin6xsin2x[/TEX]
[TEX]=1+sin6x(1-sin2x)+1-sin2x=1+(1+sin6x)(1-sin2x)[/TEX]
[TEX]\left{0 \le{1+sin6x}\le2\\0\le{1-sin2x\le2[/TEX]

[TEX]y_{max}=1+2.2=5\Leftrightarrow{\left{sin2x=-1\\sin6x=1[/TEX][TEX]\ \ \ \Leftrightarrow{sin2x=-1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x=-\frac{\pi}{4}+k\pi\ \ \ k\in{Z[/TEX]

[TEX]y_{min}=1\Leftrightarrow{\left{sin2x=1\\sin6x=-1[/TEX][TEX]\ \ \ \Leftrightarrow{sin6x=-1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{x=-\frac{\pi}{12}+k\frac{\pi}{3}\ \ \ k\in{Z[/TEX]
 
T

thienthancupip2

ban phamduyquoc ơi! hình như bn bị sai ở chỗ -1/2(cox4x - cos8x) thì phải! kết quả phải bằng= sin2x. sin 6x chứ phải không?
 
A

anhsomatem365

mình nghĩ đáp án là sin2x.sin6x, đúng không vậy mấy bạn? cho mình biết với
 
B

bingo905

là sao nhỉ khó hiểu quá đi sao bài giảng hay mà bài giải rối thế nhỉ @-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom