Toán Hàm số

T

tinhhiep381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình thầy mình ra 1 số bài tương ntn mình học ban A khá toán nên luôn có nhìu ý kiến từ nhìu ng` mình xin hỏi câu hàm số xem thử mình đúng ko :
Tìm M để hàm số \sqrt[2]{2x-m}+\sqrt[2]{x-m-2}xác định với \forallx>1
 
H

hoangtrongminhduc

$hsxd<=>x\ge\frac{m}{2} \ \ \ và \ \ \ x\ge m+2<=>x\ge m+2$
để xác định vơi mọi x>1 thì $m+2\le 1<=> m \le -1$
 
Q

quocthinh_psi

\[y = \sqrt[2]{{2x - m}} + \sqrt[2]{{x - m - 2}}\]
\[\begin{array}{l}
DKXD:\\
\left\{ \begin{array}{l}
2x - m \ge 0\\
x - m - 2 \ge 0
\end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
m \le 2x\\
m \le x - 2
\end{array} \right.
\end{array}\]
\[x < 1 \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l}
m \le 2\\
m \le - 1
\end{array} \right.\]
\[ \Rightarrow \boxed{m \leqslant - 1}\]
 
Top Bottom