toán hàm số

T

thaoteen21

tl

a) gọi (xo;yo) là điểm cố định d luôn đi qua
ta có : yo=(m-2)xo-m-1 với mọi m
\Leftrightarrow m( xo-1)-2xo-yo-1=0 với mọi m
\Leftrightarrow xo-1=0 và -2xo-y0-1=0
\Leftrightarrow xo=1 và yo=-3
vậy điểm cố định m luôn đi qua là( 1;-3)
________________
:D
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

b)
gọi A là giao d với trục tung:
ta có x=0 \Rightarrow y=-m-1 \Rightarrow OA=|-m-1|
gọi B là giao d với trục hoành
ta có y=0\Rightarrow x= $\dfrac{m+1}{m-2}$\Rightarrow OB=$\dfrac{|m+1|}{|m-2|}$
gọi h là khoảng cah từ O đến d
$\dfrac{1}{h^2}$=$\dfrac{1}{OA^2}$+$\dfrac{1}{OB^2}$
=$\dfrac{1}{ [- (m+1)]^2}$+$\dfrac{(m-2)^2}{(m+1)^2}$
= $\dfrac{m^2-4m+5}{m^2+2m+1}$
\Rightarrow $h^2$=$\dfrac{m^2+2m+1}{m^2-4m+5}$=1+$\dfrac{4-6m}{m^2-4m+5}$
\Rightarrow $h^2 $max\Leftrightarrow 4-6m max\Leftrightarrow.....
_____________
chị ko chắc lắm :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom