[toán]hàm số lượng giác!

H

hoanam5

Last edited by a moderator:
B

botvit

Tìm m để pt sau có 8 nghiệm thuộc khoảng [tex](0;3\Pi)[/tex]
sin3x - m cos2x - (1+m) sinx +m =0
\Leftrightarrow[tex]3sinx-4sin^3x-m(1-2sin^2x)-(1+m)sinx+m=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] -4sin^3x+m2sin^2x+3sinx-msinx-sinx-m+m=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] -4sin^3x+2sinx+m(2sin^2x-sinx)=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 4sin^3x-2sinx-m(2sin^2x-sinx)=0(*)[/tex]
đặt sinx=t(đk) -1\leqt\leq1(ko bít đúng ko)
PT (*)\Leftrightarrow [tex]4t^3-2t-m(2t^2-t)=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom