[toán]-hàm số giúp giúp giúp .....cần giúp gấp!!!!!

M

meo_chuot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 cmr
a) [tex]\sqrt{3}+\sqrt[3]{30}>\sqrt[3]{63}[/tex]
b) [tex]\sqrt[3]{7}+\sqrt{15}<\sqrt{10}+\sqrt[3]{28}[/tex]
c) [tex]log_2(3)>log_3(4)[/tex]
câu 2 giải pt
[tex]3^(log_4(x)+0,5)+3^(log_4(x)-0,5)=sqrt{x}[/tex]
câu 3 Tìm giới hạn sau
a) [tex]\lim_{x\to 0}\frac{ln(1+3x)}{x}[/tex]
b) [tex]\lim_{x\to 0}\frac{ln(1+ x^2)}{x}[/tex]


mọi người làm hộ nha cảm ơn mọi người trc nha
icon7.gif
:p:D
bạn chú ý cách đặt tiêu đề nha
 
Last edited by a moderator:
P

phuongthao84

mình làm bài 2 như thế này không biết có đúng không
Đầu tiên bạn lấy loga cơ số 3 hai vế cuối cùng ta được phương trình sau:
[tex]2log_4(x)=log_3(sqrt{x})[/tex]
sau đó ta đặt
[tex]log_3(sqrt{x}=t[/tex]
rồi dùng tính đồng biến, nghịch biến của hàm số để suy ra nghiệm của phương trình là t=0 vậy x=0
 
Last edited by a moderator:
P

phuongthao84

phương trình sau là
[tex]2log_4(3^{2t})=t[/tex]
ta có hàm
[tex]y=log_4{3^{2t})[/tex] là hàm đồng biến với t>=0
và hàm y=t/2 là hàm đồng biến nên nghiệm của phương trình là ngghiệm duy nhất
 
Last edited by a moderator:
D

duyanhkt

bài 3: a,nhân cả tử và mẫu cho 3 (đáp án 3)
b,nhân cả tử và mẫu cho x (đáp án là 0)
 
C

congtucan12

câu 2 giải pt
[tex]3^{log_4x+0,5}+3^{log_4x-0,5}=sqrt{x}[/tex]
mọi người làm hộ nha cảm ơn mọi người trc nha
icon7.gif
:p:D

[TEX]ĐK: x \succ 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3^{log_4x}.\sqrt 3 +\frac{3^{log_4x}}{\sqrt 3}=\sqrt x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3.3^{log_4x}+3^{log_4x}=\sqrt{3x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4.3^{log_4x}=\sqrt{3x}[/TEX]

lấy [TEX]log_4[/TEX] 2 vế

[TEX]\Leftrightarrow 1 +log_43.log_4x=\frac{1}{2}.(log_43+log_4x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_4x.(log_43-\frac{1}{2}) =\frac{1}{2}.log_43 -1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_4x.log_4({\frac{3}{2})=log_4({\frac{\sqrt 3}{4}})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_4x=\frac{log_4({\frac{\sqrt 3}{4}})}{log_4({\frac{3}{2}})}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_4x=log_{(\frac{3}{2})}{(\frac{\sqrt 3}{4})}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x= 4^{log_{(\frac{3}{2})}{(\frac{\sqrt 3}{4}})}[/TEX]

bài này chán quá, gõ mỏi cả tay
 
Top Bottom