Toán hàm số bậc hai

D

dungnt456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định hàm số bậc 2 y=2x^2+bx+c,biết rằng đồ thị của nó :
a)Có trục đối xứng là x=1 và cắt trục tung tại điểm (0:4)
b)Có đỉnh I (-1:-2)
c)Đi qua hai điểm A(0;1) và B ( 4;0)
d)Có hoành độ điểm là 2 và đi qua điểm M(1:-2)
Các bạn giúp mình gấp với,Cám ơn nhiều :D:D
 
M

maivuongthuy

Xác định hàm số bậc 2 y=2x^2+bx+c,biết rằng đồ thị của nó :
a)Có trục đối xứng là x=1 và cắt trục tung tại điểm (0:4)
b)Có đỉnh I (-1:-2)
c)Đi qua hai điểm A(0;1) và B ( 4;0)
d)Có hoành độ điểm là 2 và đi qua điểm M(1:-2)
Các bạn giúp mình gấp với,Cám ơn nhiều :D:D

y= 2[TEX]x^2 + bx +c=0[/TEX]\Rightarrow a=2
a)hàm số trục đối xứng x=[TEX]\frac{- b}{2a}[/TEX][TEX]\Rightarrow 2a+b=0\Leftrightarrow b= - 4[/TEX](1)
cắt trục tung tại điểm (0;4)ta có[TEX]c=4[/TEX]
vậy [TEX]y= 2x^2 - 4x+4 [/TEX]
 
M

maivuongthuy

Xác định hàm số bậc 2 y=2x^2+bx+c,biết rằng đồ thị của nó :
a)Có trục đối xứng là x=1 và cắt trục tung tại điểm (0:4)
b)Có đỉnh I (-1:-2)
c)Đi qua hai điểm A(0;1) và B ( 4;0)
d)Có hoành độ điểm là 2 và đi qua điểm M(1:-2)
Các bạn giúp mình gấp với,Cám ơn nhiều :D:D

tiếp nè.
b) đỉnh I( -1; -2)
ta có [TEX]x= \frac{-b}{2a}=\frac{-b}{4}= -1[/TEX]( vì a= 2)\Rightarrow b= 4
y=-2=[TEX]2 (-1)^2 +4 (-1)+ c[/TEX]\Rightarrow c=0
vậy [TEX]y= 2x^2 +4x[/TEX]
c) đi qua A(0;1) ta có [TEX]2. 0^2 + b.0+c=1[/TEX]\Rightarrow c=1(*)
B(4; 0) ta có [TEX]2 .4^2+4b+c=0[/TEX]\Rightarrow[TEX]4b+c= -32[/TEX] từ (*) \Rightarrow b=[TEX]\frac{-33}{4}[/TEX]
vậy[TEX]y=2x^2+\frac{-33}{4}x+1[/TEX]
 
M

maivuongthuy

Xác định hàm số bậc 2 y=2x^2+bx+c,biết rằng đồ thị của nó :
a)Có trục đối xứng là x=1 và cắt trục tung tại điểm (0:4)
b)Có đỉnh I (-1:-2)
c)Đi qua hai điểm A(0;1) và B ( 4;0)
d)Có hoành độ điểm là 2 và đi qua điểm M(1:-2)
Các bạn giúp mình gấp với,Cám ơn nhiều :D:D

ý cuối
hoành độ điểm 2 tức là qua tọa độ điểm (0; 2) \Rightarrow c=2 (1)
đi qua điểm M(1:-2) ta có[TEX]2.1^2+b+c= -2[/TEX]\Rightarrow[TEX]b+c=- 2[/TEX] (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow b=- 4
vậy [TEX]y= 2x^2-4x+2[/TEX]
 
Top Bottom