[Toán]Hai tam giác đồng dạng

B

bubuchachaabc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài này với!!!#:-S#:-S
Đề bài: Cho tam giác ABC (AB < AC). Vẽ đường cao AH, đường phân giác trong AD, đường trung tuyến AM.
a, Chứng minh HD + DM = HM.
b, Vẽ các đường cao BF, CE. SO sánh 2 đoạn thẳng BF và CE.
c, Chứng minh [TEX]\triangle[/TEX]AFE [TEX]\sim[/TEX] [TEX]\triangle[/TEX]ABC.
d, gọi O là trực tâm của [TEX]\triangle[/TEX]ABC. Chứng minh BO.BF + CO.CE = [TEX]BC^{2}[/TEX].

:khi (159)::khi (159)::khi (159)::khi (159)::khi (159):
 
B

bubuchachaabc

Đề bài đúng đó bạn ạ. Bài này hình như lớp 7 học rồi mà mình quên mất tiêu rồi.
Dù sao cũng cảm ơn bạn đã có ý giúp mình.

:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196):
 
S

su10112000a

câu b voi cau c

câu b:
latex.php
AFB và
latex.php
AEC có:
góc BAC chung
góc AFB=góc AEC= 90 độ
vậy
latex.php
AFB
latex.php
latex.php
AEC(G.G)
\RightarrowBF/CE=AB/AC
mà AB<AC(gt) nên BF<CE
câu c:
latex.php
AFB
latex.php
latex.php
AEC(cmt) nên
AF/AE=AB//AC
\RightarrowAF/AB=AE/AC
xét
latex.php
AFE và
latex.php
ABC có
góc BAC chung
AF/AB=AE/AC
vậy
latex.php
AFE
latex.php
latex.php
ABC(g.c.g)
 
Top Bottom