toan H2,CO

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1.Hoa tan hoan toan a gam mot oxit sat bang dung dich H2SO4 dac, nong thay thoat ra khi SO2 duy nhat.Trong thi nghiem khac, sau khi khu?hoan toan cung a gam oxit Fe do bang CO o?nhiet do cao roi hoa tan luong sat tao thanh bang H2SO4 dac nong thi thu duoc luong khi SO2 nhieu gap 9 lan luong SO2 o?thi nghiem noi tren.Xac dinh cong thuc cua oxit sat.
Bai 2.Cho mot luong khi CO di qua ong su dung m gam Fe2O3 nung nong. Sau 1 thoi gian thu duoc 13,92 g hon hop x gom Fe,Feo,Fe2O3,Fe3O4. Hoa tan het X bang HNO3 dac nong duoc 5,824 lit No2.Xac dinh m.
Giup to vs cac ban hoc joi hoa
Thach do tat ca hoc sinh gioi hoa hoc.@-)
(co choang khong,kho den pai 7 sao)
ai co dap an thi pao cho mjn nha.sdt cua min la: 01687375973
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bai 2.Cho mot luong khi CO di qua ong su dung m gam Fe2O3 nung nong. Sau 1 thoi gian thu duoc 13,92 g hon hop x gom Fe,Feo,Fe2O3,Fe3O4. Hoa tan het X bang HNO3 dac nong duoc 5,824 lit No2.Xac dinh m.
[TEX]n_{NO_2}= 0,26 mol[/TEX]
[TEX]NO{-}_{3}+1e--->NO_2[/TEX]
............................0,26....0,26....
[TEX]C^{2+}---->C^{4+}+2e[/TEX]
.............x................x.............2x.
theo bảo toàn e ta đc 2x=0,26 =>x=0,13 mol
theo bảo toàn khối lượng ta đc m+0,13.28=13,92+0,13.44 =>m=16 (g)
câu 1 thì bạn vào đây nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=116833&page=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom