Tìm x,biết : |x+1|+|x+4|=3x Mong m.n giải đáp nhanh ~ Thanks !:);)
A anh5anqb1 8 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,biết : |x+1|+|x+4|=3x Mong m.n giải đáp nhanh ~ Thanks !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,biết : |x+1|+|x+4|=3x Mong m.n giải đáp nhanh ~ Thanks !
T tranvanhung7997 8 Tháng chín 2013 #2 $|x + 1| + |x + 4| = 3x$ th1: $x \ge -1$ => |x + 1| = x + 1 ; |x + 4| = x + 4 PT <=> x + 1 + x + 4 = 3x => x = 5 T/m Th2: $- 4 \le x \le - 1$ PT <=> - (x + 1) + x + 4 = 3x <=> 3x = 3 <=> x = 1 không T/m Th3: $x \le - 4$ => - (x + 1) - ( x + 4) = 3x <=> 5x = -5 <=> x = -1 không T/m Vậy PT đã cho có nghiệm duy nhất x = 5
$|x + 1| + |x + 4| = 3x$ th1: $x \ge -1$ => |x + 1| = x + 1 ; |x + 4| = x + 4 PT <=> x + 1 + x + 4 = 3x => x = 5 T/m Th2: $- 4 \le x \le - 1$ PT <=> - (x + 1) + x + 4 = 3x <=> 3x = 3 <=> x = 1 không T/m Th3: $x \le - 4$ => - (x + 1) - ( x + 4) = 3x <=> 5x = -5 <=> x = -1 không T/m Vậy PT đã cho có nghiệm duy nhất x = 5
Q quangluong101 9 Tháng chín 2013 #3 Trả lời Vì /x+1/\geq0,/x+4/\geq0 với mọi x nên 3x\geq0 hay x\geq0 Với x>0\Rightarrow ta có x+1+x+4=3x hay x=5 Vậy x=5 (Đảm bảo đúng ) Nhớ thank nha!
Trả lời Vì /x+1/\geq0,/x+4/\geq0 với mọi x nên 3x\geq0 hay x\geq0 Với x>0\Rightarrow ta có x+1+x+4=3x hay x=5 Vậy x=5 (Đảm bảo đúng ) Nhớ thank nha!
A anh5anqb1 10 Tháng chín 2013 #4 Toán GTTĐ lớp 7 (tiếp ) ÈO,bn trả lời vậy mk biết bn copy ở đâu rồi Cách làm này đúng,mk đã KT )
H howare 12 Tháng chín 2013 #5 câu trả lời +,với x<-4 ta có: -x-1-x-4=3x \Rightarrow -2x-5=3x \Rightarrow -5x=5 \Rightarrow x=-1(loại) +,với -4<x<-1 ta có: -x-1+x+4=3x \Rightarrow 3=3x \Rightarrow x=1(loại) +,với x>-1 ta có: x+1+x+4=3x \Rightarrow 2x+5=3x \Rightarrow x=5(TMĐKBT) vậy x=5
câu trả lời +,với x<-4 ta có: -x-1-x-4=3x \Rightarrow -2x-5=3x \Rightarrow -5x=5 \Rightarrow x=-1(loại) +,với -4<x<-1 ta có: -x-1+x+4=3x \Rightarrow 3=3x \Rightarrow x=1(loại) +,với x>-1 ta có: x+1+x+4=3x \Rightarrow 2x+5=3x \Rightarrow x=5(TMĐKBT) vậy x=5