Toán 8 Toán gtnn,gtln

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
19
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1,tính gtnn và gtln của biểu thức
a, M=[tex]\frac{4y+1}{4y^2+2}[/tex]
b,E=[tex]1+\frac{2y+3}{(y+1)^2+2}[/tex]
Bạn biết denta chk nhỉ,
Mình hd bạn cách sd denta để lm bài tập dạng này!
[tex]M(4y^2+2)=4y+1\Leftrightarrow M4y^2+2M=4y+1\Leftrightarrow y^2.4M-4y+2M-1 Phương trình có \Delta = b^2-4ac= 16-32m^2+16m \geq 0\Leftrightarrow 32M^2-16M-16\leq 0\Leftrightarrow \frac{-1}{2}\leq M\leq 1[/tex]
Bạn tự tìm dấu =
 
Top Bottom