Toán gpt

C

crazyfick1

Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

$\frac{1}{\sqrt{x+3}+\sqrt{x+2}}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+\sqrt{x+1}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{x}}=1$
$<->\sqrt{x+3}-\sqrt{x+2}+\sqrt{x+2}-\sqrt{x+1}+\sqrt{x+1}-\sqrt{x}=1$
$<->\sqrt{x+3}=\sqrt{x}+1 <->x+3=x+1+2\sqrt{x} <->1=\sqrt{x}<->x=1$
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1/
Nhân cả 2 vế với $x-\sqrt{{x^2}+3}$, ta được:
$-3(y+\sqrt{{y^2}+3})=3(x-\sqrt{{x^2}+3})$
Nhân cả 2 vế với $y-\sqrt{{y^2}+3}$, ta được:
$-3(x+\sqrt{{x^2}+3})=3(y-\sqrt{{y^2}+3})$
Cộng vế với vế, rút gọn, ta được:
$3(x+y)=-3(x+y)$
\Rightarrow $x+y=0$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom