[toán ] GPT sau-l

S

silvery21

giải pt:
[TEX]sin^3[/TEX]x+ [TEX]cos^4[/TEX]x= 1
cảm ơn nhiều

ta có [TEX]sin^3x[/TEX]\leq[TEX]sin^2x[/TEX]

và [TEX]cos^4x[/TEX]\leq [TEX]IcosxI^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]sin^3[/TEX]x+ [TEX]cos^4[/TEX]x\leq[TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX]

dâu' =\Leftrightarrow [TEX]sin^3x[/TEX]=[TEX]sin^2x [/TEX]và [TEX]cos^4x[/TEX]=[TEX]cos^2x[/TEX]

\Rightarrow [TEX]cosx=0[/TEX] hoặc [TEX]cosx=1[/TEX]
 
S

silvery21

giải pt:

[TEX]sin^{2008}[/TEX]x + [TEX]cos^{2009}[/TEX]x =1
cảm ơn nhiều

câu 2 cũng tương tự
ta có [TEX]sin^{2009}x[/TEX]\leq[TEX]IsinxI^2[/TEX]

và [TEX]cos^{2009}x[/TEX]\leq [TEX]IcosxI^2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]sin^{2009}[/TEX]x+ [TEX]cos^{2009}[/TEX]x\leq[TEX]sin^2x+cos^2x=1[/TEX]

dâu' =\Leftrightarrow [TEX]sin^{2009}x[/TEX]=[TEX]sin^2x [/TEX]và [TEX]cos^{2009}x[/TEX]=[TEX]cos^2x[/TEX]

\Rightarrow [TEX]cosx=0[/TEX] hoặc [TEX]sinx=0[/TEX]

nhớ thanks nhaz
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Top Bottom