toán.giúp

H

hoanghai_th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác vuông có cạnh huyền dài 3cm. hình chiếu của một cạnh góc vuông trên cạnh huyền là 2cm. tính diện tích tam giác.
2.cho tam giác ABC cân ở A. đường cao kẻ xuống đáy và đường cao kẻ xuống cạnh bên có độ dài là 5 và 6cm.tính BC
3.cho tam giác ABC,AB=6; AC=4,5; BC=7,5. đường cao AH bằng bao nhiêu?
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1,ta có S của hình vuông = tổng 2 S của 2 tam giác vuông có cạnh = cạnh hv
nên diện tích của hình vuông là là S=3.2=6([TEX]cm^2[/TEX])
3,
[TEX]ta có AB^2+AC^2=6^2+4.5^2=56,25[/TEX]
[TEX]BC^2=7,5^2=56.25[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BC^2=AC^2+AB^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác ABC là tam giác vuông ở A
[TEX]\Rightarrow [/TEX]Áp dụng hệ thức lng trong tam giác vuông ta có :
[TEX]AH.BC=AB.AC\Rightarrow AH.7,5=6.4,5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH= \frac{6.4,5}{7,5}=3,6[/TEX]
 
H

havy_204

1.cho tam giác vuông có cạnh huyền dài 3cm. hình chiếu của một cạnh góc vuông trên cạnh huyền là 2cm. tính diện tích tam giác.
2.cho tam giác ABC cân ở A. đường cao kẻ xuống đáy và đường cao kẻ xuống cạnh bên có độ dài là 5 và 6cm.tính BC
3.cho tam giác ABC,AB=6; AC=4,5; BC=7,5. đường cao AH bằng bao nhiêu?

Câu 2: chém lun nhoá
gọi dg cao kẻ từ A xuống BC là AH
dg cao từ B đến AC là BK. Từ K ta kẻ dg cao KE vuông góc với BC( E thuộc BC)
vì AK= CK

AH//KE nên KE là dg trung bình của tg ACH
\Rightarrow KE=[TEX]\frac{AH}{2}[/TEX]=6/2=3 (cm)
Áp dụng dl Pytago cho tg vuông BKC ta có:
[TEX]BE^2[/TEX]=[TEX]BK^2[/TEX]-[TEX]KE^2[/TEX]
= [TEX]5^2-3^2[/TEX]
\RightarrowBE=4 ( cm)
Aps dụng hệ thức lượng
[TEX]KE^2[/TEX]= BH. EC \Leftrightarrow [TEX]3^2[/TEX]=4.EC
\RightarrowEC= 2.25 (cm)
Vậy BC= EC+BE = 2.25+4=6.25( cm)

>>>>>>>>>Xong>>>>>>>>>>..
 
H

havy_204

1. tìm x,y,z
x+y+z=2(2căn(x+1)+3căn(y+2)+4căn(z+3)
hừm, thank cho cái
ta có:
x+y+z= 4.[TEX]\sqrt{x+1}[/TEX]+6.[TEX]\sqrt{y+2}[/TEX]+8.[TEX]\sqrt{z+3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](\sqrt{x+1}-2)^2[/TEX]+[TEX](\sqrt{y+2}-3)^2[/TEX]+[TEX](\sqrt{z+3)-4)^2[/TEX]=0
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+1}[/TEX]=2
[TEX]\sqrt{y+2}[/TEX]=3
[TEX]\sqrt{z+3}[/TEX]=4
\Leftrightarrow x=3
và y=7
z= 13
>>>>>>>>>>OK>>>>>>>>>
 
Top Bottom