[toán] giúp tôi!!!

I

iloveg8

Bài tiếp nhá: Chứng minh rằng
[TEX]\sqrt{x-sinA}+\sqrt{x-sinB}=\sqrt{x-sinC}[/TEX] có một nghiệm duy nhất
 
V

vodichhocmai

tam giác ABC có [TEX]0<A \leq B \leq C<\frac{\pi}{2}[/TEX]
Chứng minh:
[TEX]\frac{2cos3C - 4cos2C+1}{cosC}\geq2[/TEX]

[TEX]0<A \leq B \leq C<\frac{\pi}{2}\Rightarrow C\in \[60^0;90^0)[/TEX]

[TEX](bpt)\Leftrightarrow \frac{8cos^3C-8cos^2C-6cosC+5}{cosC}[/TEX]

Xét hàm số :

[TEX]f(t)=8t^2-8t-6+\frac{5}{t}\ \ \ \ \ t\in\(0;\frac{1}{2}\][/TEX]

[TEX]f'(t)=16t-8-\frac{5}{t^2}<0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow f(t)\ge f\(\frac{1}{2}\)=2\ \ Done!![/TEX]
 
I

iloveg8

[TEX]f(x)= \sqrt{\frac{x-sinA}{x-sinC}}+\sqrt{\frac{x-sinB}{x-sinC}-1}[/TEX]
Với A >B >C.Tìm min f(x)
 
V

vodichhocmai

Những bài trên toàn là khảo sát hàm và chú ý điều kiện là được ************************************************............:(
 
Top Bottom