[toán]Giúp tớ 2 pt lượng giác 11 này nhé!

F

funnyland

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp tớ 2 pt lượng giác 11 này với! Cám ơn trước hen! ^ ^
Tìm đặc điểm của tam giác ABC thoả điều kiện sau, 2 điều kiện này riêng rẽ nhau hen mấy bạn, ko có liên wan, mỗi cái là đặc điểm của một tam giác riêng:
1) S=[tex] \frac{\sqrt[]{3}}{36}. (a+b+c)^2[/tex]
2) sin6A + sin 6B + sin 6C = 0

Chữ V đó là dấu căn >"<. Tớ không thể sử dụng mấy cái kí hiệu toán học trong khung biểu tượngdđược. Bạn nào bik thì chỉ tớ với! Thanks!
chú ý lần sau bạn gõ tẽ= cách đọc hướng dẫn ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Giải giúp tớ 2 pt lượng giác 11 này với! Cám ơn trước hen! ^ ^
Tìm đặc điểm của tam giác ABC thoả điều kiện sau, 2 điều kiện này riêng rẽ nhau hen mấy bạn, ko có liên wan, mỗi cái là đặc điểm của một tam giác riêng:
1) S=[tex] \frac{\sqrt[]{3}}{36}. (a+b+c)^2[/tex]
2) sin6A + sin 6B + sin 6C = 0

Chữ V đó là dấu căn >"<. Tớ không thể sử dụng mấy cái kí hiệu toán học trong khung biểu tượngdđược. Bạn nào bik thì chỉ tớ với! Thanks!
chú ý lần sau bạn gõ tẽ= cách đọc hướng dẫn ở http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Cau 2 ta co;
[tex]sin6A+sin6B=2sin3(A+B).cos3(A-B)=-2sin3C.cos3(A+B)[/tex]
[tex]sin6C=2sin3C.cos3C=-2sin3C.cos3(A+B)[/tex]
Vậy[tex]sin6C+sin6B+sin6A=2sin3C.cos3(A-B)+2sin3C.cos3(A+B)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sin3C.(cos3(A-B)+cos3(A+B)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4sin3C.cos3A.cos3B=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin3C=0 ;cos3A=0;cos3B=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow C=pi/3;A=pi/2;B=pi/2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Giải giúp tớ 2 pt lượng giác 11 này với! Cám ơn trước hen! ^ ^
Tìm đặc điểm của tam giác ABC thoả điều kiện sau, 2 điều kiện này riêng rẽ nhau hen mấy bạn, ko có liên wan, mỗi cái là đặc điểm của một tam giác riêng:
1) S=[tex] \frac{\sqrt[]{3}}{36}. (a+b+c)^2[/tex]


1) S=[tex] \frac{\sqrt[]{3}}{36}. (a+b+c)^2[/tex]

\Leftrightarrow[TEX]36S=\sqrt{3}(2p)^2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)=\frac{\sqrt{3}}{9}p^2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](p-a)(p-b)(p-c)=\frac{p^3}{27}[/TEX]

ta có [TEX](p-a)(p-b)(p-c)\leq(\frac{p-a+p-b+p-c}{3})^3=\frac{p^3}{27}[/TEX] (theo côsi)


vậy dấu "=" \Leftrightarrow a=b=c hay tg ABC đều
 
N

nhphuc1993

anh làm sai dấu rùi kìa...cos 3 C sao bằng cos3(A+B) dc...
sửa rồi bạn à nhầm sr
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom