toán giúp ....???? thanks

T

thanhdatkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(Bài 1)Cho (p) y=x^2 và đg thẳg (d) y=2x + m
1.xác định m để hai đg đó :
a)Tiếp xúc nhau .Tìm toạ độ tiếp điểm
b)Cắt nhau tại 2 điểm phân biệt A và B ,Một điểm có hoành độ x=-1
Tìm hoành độ điểm còn lại .Tìm tọa độ A và B
Bài 2:Cho (P) y=[TEX]\frac{-x^2}{4}[/TEX] và (d) y=x+m
a. vẽ (P)
b. Xác định m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm phân biệt A và B
c. Xác định PT đườn thẳng (d') // (d) và cắt (P) tại điểm có tung độ bằng -4
d. Xác định PT đg thẳng (d'') vuông gốc với (d') và đi qua giao điểm của (d') và (P)
Ở bài 2 câu a nếu có hình vẽ thì tốt nếu ko có cũng đc :D :D :D :D :D :-* :-* :-* :-*
 
M

mydream_1997

1/
a/ hoanh do giao diem cua (P) va duong thang (d) la nghiem cua pt
[TEX]x^2=2x+m[/TEX](1)
[TEX]x^2-2x-m=0[/TEX]
[TEX]\large\Delta'=1+m[/TEX]
(P) va (d) tiep xuc nhau khi
[TEX]\large\Delta'=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1+m=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m=-1[/TEX]
vay pt co nghiem kep
[TEX]x_1=x_2=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y_1=y_2=1[/TEX]
toa do tiep diem la(1;1) khi m=-1
b/ (P) va (d) cat nhau tai 2 diem khi
[TEX]\large\Delta'>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1+m>0[/TEX]
[TEX]m>-1[/TEX]
theo he thuc vi et
[TEX]x_1+x_2=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x_2=2-x_1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x_2=3[/TEX]
[TEX]*x_1=-1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]y_1=1[/TEX]
[TEX]*x_2=3[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]y_2=9[/TEX]
vay toa do 2 giao diem cua (P) va (d) la A(-1;1);B(3;9):D
2/
a/tu ve
b/hoanh do giao diem cua (P) va duong thang (d) la
[TEX]-\frac{x^2}{4}=x+m[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{x^2}{4}+x+m=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2+4x+4m=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\large\Delta'=4-4m[/TEX]
(P) va (d) cat hau tai 2 diem phan biet khi
[TEX]\large\Delta'>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4-4m>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m<1[/TEX]
c/ (d)// voi (d') khi
[TEX]\left{\begin{a=1}\\{b\not=\m}[/TEX]
(d') cat (P) tai diem co tung do =-4 khi
[TEX] -4= 4+b[/TEX]
[TEX]b=-8[/TEX]
vay pt duong thang (d')la y=x-8
d/ta co the de dang tim duoc giao diem thu 2 cua (P) va (d') la (-8;-16)

(d") vuong goc voi (d') khi
a=-1
(d") di qua giao diem cua (P) va (d') khi
[TEX]\left{\begin{-4=-4+b}\\{-16=8+b}[/TEX]
vay pt duong thang (d") la y=-x
hoac y= -x-24:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:p:p:p:D:D:D nho thanks minh 1 tieng nha:D:D;);)b-(
 
Top Bottom