

Bài 1: a) (3x-2^4).7^3=2.7^4 ( dấu ^ là mũ của 2 mũ 4, 7 mũ 3, 7 mũ 4)
b) /x-5/=5-x ( dấu / là dấu giá trị tuyệt đối)
Bài 2: Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng khi đổi chỗ của hai chữ số cho nhau rồi viết thêm chữ số 0 vào bên phải số đó ta đc số mới gấp 45 lần số ban đầu.
Bài 3: Tìm số nguyên n để 3n-5 và 4n-8 nguyên tố cùng nhau.
Bài 4: Trên đường thẳng d cho ba điểm A,B,C sao cho AB=6 cm, AC= 4cm: ( Xét cả hai trường hợp trên đường thẳng d TH1: C nằm giữa B và C, TH2: A nằm giữa B và C)
a) Tính BC.
b) Lấy I là trung điểm của BC. Tính AI.
Bài 5: Cho M= 4 mũ 4 + 44 mũ 44 + 444 mũ 444 + 4444 mũ 4444 + 2018.
M có là số chính phương không ?
b) /x-5/=5-x ( dấu / là dấu giá trị tuyệt đối)
Bài 2: Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng khi đổi chỗ của hai chữ số cho nhau rồi viết thêm chữ số 0 vào bên phải số đó ta đc số mới gấp 45 lần số ban đầu.
Bài 3: Tìm số nguyên n để 3n-5 và 4n-8 nguyên tố cùng nhau.
Bài 4: Trên đường thẳng d cho ba điểm A,B,C sao cho AB=6 cm, AC= 4cm: ( Xét cả hai trường hợp trên đường thẳng d TH1: C nằm giữa B và C, TH2: A nằm giữa B và C)
a) Tính BC.
b) Lấy I là trung điểm của BC. Tính AI.
Bài 5: Cho M= 4 mũ 4 + 44 mũ 44 + 444 mũ 444 + 4444 mũ 4444 + 2018.
M có là số chính phương không ?