Toán 6 Toán giúp mk với đang gấp thứ 5 nộp rồi

Trương Min Phúc

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
12
0
1
Quảng Bình
THCS Xuan Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: a) (3x-2^4).7^3=2.7^4 ( dấu ^ là mũ của 2 mũ 4, 7 mũ 3, 7 mũ 4)
b) /x-5/=5-x ( dấu / là dấu giá trị tuyệt đối)
Bài 2: Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng khi đổi chỗ của hai chữ số cho nhau rồi viết thêm chữ số 0 vào bên phải số đó ta được số mới gấp 45 lần số ban đầu.
Bài 3: Tìm số nguyên n để 3n-5 và 4n-8 nguyên tố cùng nhau.
Bài 4: Trên đường thẳng d cho ba điểm A,B,C sao cho AB=6 cm, AC= 4cm: ( Xét cả hai trường hợp trên đường thẳng d TH1: C nằm giữa B và C, TH2: A nằm giữa B và C)
a) Tính BC.
b) Lấy I là trung điểm của BC. Tính AI.
Bài 5: Cho M= 4 mũ 4 + 44 mũ 44 + 444 mũ 444 + 4444 mũ 4444 + 2018.
M có là số chính phương không ?
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Bài 5: Cho M= 4 mũ 4 + 44 mũ 44 + 444 mũ 444 + 4444 mũ 4444 + 2018.
M có là số chính phương không ?
Ta thấy: 2018 = 4.504 + 2
=> M = 4 mũ 4 + 44 mũ 44 + 444 mũ 444 + 4444 mũ 4444 + 4.504 + 2
=> M = 4.( 4 mũ 3 + 44 mũ 43 + 444 mũ 443 + 4444 mũ 4443 + 504) + 2
Có: số chính phương chia 4 không dư 2
=> M không là số chính phương
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Bài 1: a) (3x-2^4).7^3=2.7^4 ( dấu ^ là mũ của 2 mũ 4, 7 mũ 3, 7 mũ 4)
b) /x-5/=5-x ( dấu / là dấu giá trị tuyệt đối)
Bài 2: Tìm số tự nhiên có hai chữ số, biết rằng khi đổi chỗ của hai chữ số cho nhau rồi viết thêm chữ số 0 vào bên phải số đó ta được số mới gấp 45 lần số ban đầu.
Bài 3: Tìm số nguyên n để 3n-5 và 4n-8 nguyên tố cùng nhau.
Bài 4: Trên đường thẳng d cho ba điểm A,B,C sao cho AB=6 cm, AC= 4cm: ( Xét cả hai trường hợp trên đường thẳng d TH1: C nằm giữa B và C, TH2: A nằm giữa B và C)
a) Tính BC.
b) Lấy I là trung điểm của BC. Tính AI.
Bài 5: Cho M= 4 mũ 4 + 44 mũ 44 + 444 mũ 444 + 4444 mũ 4444 + 2018.
M có là số chính phương không ?
bài 1:
a, (3x-2^4).7^3=2.7^4
<=> 3x-2^4=2.7=14
<=> 3x=14+16=30
<=> x=10
b, dễ thấy vế trái >=0 mọi x
=> 5-x >=0 mọi x => x<=5 mọi x
=> |x-5|=5-x
=> có : 5-x=5-x (luôn đúng với mọi x<=5)
bài 2:
gọi số có 2 chữ số cần tìm là 10a+b
theo bài ra, ta có:
100b+10a=45.(10a+b)
<=>55b=440a
<=> b=8a
có: b<=9 => 8a<=9 => a<2
mà a tự nhiên và khác 0 => >a=1 => b=8
vậy số đó là 18
bài 3: gọi ước chung của 3n-5 và 4n-8 là d
=> 4.(3n-5)-3.(4n-8) chia hết cho d
=> 4 chia hết cho d
=> d thuộc {2;4}
để 3n-5 và 4n-8 nguyên tố cùng nhau => 3n-5 ko chia hết cho 4 => 3n lẻ => n lẻ khác 3
vậy....
bài 5: dễ thấy M ko chia hết cho 4 do các số hạng đều chia hết cho 4 nhưng 2018 ko chia hết cho 4
mà M chẵn....mà số chính phương chẵn chia hết cho 4 => M ko là số chính phương
bài 4: TH1: A nằm giữa B,C
=> BC=AB+AC=6+4=10
=> AI=AB-BI=6-5=1cm
TH2: C nằm giữa A và B
=> BC=AC-AB=6-4=2cm
=> AI=AB+BI=6+1=7cm
(chắc bạn tự lập luận được nhỉ...)
 
Top Bottom