toan(giúp mình giải phương trình này với)

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TEX] log_2(8-x^2) + log_0.5(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})=2[/TEX]0


[TEX] log_2(8-x^2) + log_0.5(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})=2[/TEX](1)

DK: x thuộc (-1 ,1)

[TEX] log_2(8-x^2) - log_2(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})=2[/TEX]

[TEX] log_2\frac{8-x^2}{\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x}} =2 [/TEX]

[tex] \frac{8-x^2}{ \sqrt{1+x} + \sqrt{1-x} } = 4 [/tex]

[tex] (8-x^2) = 4( \sqrt{1+x} + \sqrt{1-x})[/tex]

[tex] (8-x^2)^2 = 16 ( 1+ x + 1-x +\sqrt{1-x^2} )[/tex]

[tex] (7+1-x^2)^2 = 16 ( 2 + \sqrt{1-x^2})[/tex](2)

Đặt [tex] \sqrt{1-x^2} = t [/tex]

thay vào 2
bạn sẽ giải dc t=1 ==> x=0
Rồi bạn giải tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom