[toán] -giúp mình giải bài lượng giác này với

S

silvery21

bài này mình giải hoài chẳng ra, hơi rắc rối tí ^^
[tex]sin2x + 2cos2x = 1 + sinx - 4cosx[/tex]
thanks trước nghen!

\Leftrightarrow[tex]sin2x + 2cos2x = 1 + sinx - 4cosx[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin2x + 2(2cos^2-1) = 1 + sinx - 4cosx[/tex]
\Leftrightarrow[tex]2sinx.cosx+4cos^2x-3-sinx +4cosx=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(2cosx-1)+2cosx(2cosx-1)+3(2cosx-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2cosx-1)(sinx+2cosx+3)=0[/TEX]
....
 
N

nhi491993

giúp mình tìm những bài toán dố vui về pt lượng giác và có đáp án nữa nhe! Cám ơn nhiều
trong toppic này có rất nhiều về lượng giác bạn có thể ham khảo ,đáp án thì các bạn khác làm posst ồi :D
 
Top Bottom