Toán 7 Toán giải

0979721226

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2019
22
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: 3 tổ 1, 2, 3 trồng được tất cả 160 cây. Số cây tổ 1 so với số cây tổ 2 bằng 3:5, so với số cây tổ 3 bằng 7:8. Tính số cây mỗi tổ trồng được.
Bạn mình làm thế này không biết đúng hay sai.
Gọi số cây của 3 tổ 1, 2, 3 lần lượt là a,b,c (cây) (a, b, c thuộc N*; a, b, c < 160)
Theo đề bài ta có:
a:b=3:5 , a:c=7:8 , a+b+c= 160
Đến bước này là mình không hiểu tại sao có thế viết được a:b=3:5 , a:c=7:8
Mọi người giải thích giúp mình với ạ.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Đề bài: 3 tổ 1, 2, 3 trồng được tất cả 160 cây. Số cây tổ 1 so với số cây tổ 2 bằng 3:5, so với số cây tổ 3 bằng 7:8. Tính số cây mỗi tổ trồng được.
Bạn mình làm thế này không biết đúng hay sai.
Gọi số cây của 3 tổ 1, 2, 3 lần lượt là a,b,c (cây) (a, b, c thuộc N*; a, b, c < 160)
Theo đề bài ta có:
a:b=3:5 , a:c=7:8 , a+b+c= 160
Đến bước này là mình không hiểu tại sao có thế viết được a:b=3:5 , a:c=7:8
Mọi người giải thích giúp mình với ạ.
Thì số cây tổ 1 trồng đc so với tổ 2 là 3:5 hay 3/5 => gọi số cây tổ 1 trồng đc là a, tổ 2 trồng đc là b thì =>> a:b = 3:5 hay a/b =3/5:D tuơng tự với tổ 1 và tổ 3
 
  • Like
Reactions: 0979721226
Top Bottom