Toán 7 toán giải

blacky2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
29
5
31
19
TP Hồ Chí Minh
pbc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mẹ bạn My đi siêu thị điện máy mua 1 chiếc quạt điện được khuyến mãi giảm giá 20%, vì mua đúng vào ngày 8/3 nên được giảm thêm 2% trên giá đã giảm do đó mẹ bạn My chỉ phải trả 196000đ. Hỏi:
a) Hỏi lúc đầu khi chưa giảm giá và khuyến mãi thì chiếc quạt điện có giá bao nhiêu?
b) Nếu mẹ bạn My đi mua quạt điện không vào ngày 8/3 nhưng lại được khuyến mãi 22% thì chiếc quạt có rẻ hơn số tiền mẹ bạn My đã mua ko?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, giá chiếc quạt khi chỉ có khuyến mãi = 196000: (100%-2%)= 200000
giá gốc của chiếc quạt = 200000: (100%-20%)= 250000
b, giá chiế quạt ngày thường được khuyến mãi 22%= 250000.(100%-22%)=195000
=> có rẻ hơn hẳn 1k lun đó
 
  • Like
Reactions: blacky2001
Top Bottom