toán giải

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đắp một con đê, địa phương đã huy động 4 nhóm người gồm
học sinh, nông dân, công nhân và bộ đội. Nhóm bộ đội mỗi người làm việc 7
giờ; nhóm công nhân mỗi người làm việc 4 giờ; nhóm nông dân mỗi người làm
việc 6 giờ và nhóm học sinh mỗi em làm việc 0,5 giờ. Địa phương cũng đã chi
tiền bồi dưỡng như nhau cho từng người trong một nhóm theo cách: Nhóm bộ
đội mỗi người nhận 50.000đồng; nhóm công nhân mỗi người nhận 30.000đồng;
nhóm nông dân mỗi người nhận 70.000đồng; nhóm học sinh mỗi em nhận
2.000đồng .
Cho biết : Tổng số người của bốn nhóm là 100 người .
Tổng thời gian làm việc của bốn nhóm là 488 giờ
Tổng số tiền của bốn nhóm nhận là 5.360.000 đồng.
Tìm xem số người trong từng nhóm là bao nhiêu người .
 
A

angleofdarkness

Gọi x, y, z là số người trong nhóm học sinh, nông dân, công nhân và bộ đội. x, y, z, t thuộc N*. 0 < x, y, z, t < 100.

Ta có hệ:
$$x+y+z+t=100.$$
$$0,5x+6y+4z+7t=488.$$
$$2x+70y+30z+50t=5360.$$
Giải hệ trên đc $t=6y-144$ \Rightarrow 69 < y < 86.

Từ 11y + 7z + 13t = 876 \Rightarrow $z=\dfrac{876-11y-13t}{7}.$

Nhập biểu thức sau vào màn hình:
$$Y=Y+1:B=6Y-414:A=(876-11Y-13B):7:X=100-Y-B-A$$
Ấn = rồi nhập Y = 69 sau đó thử các giá trị của Y từ 70 đến 85 và chọn Y = 70; B = 6; A = 4; X = 6.

\Rightarrow đpcm.
 
Top Bottom