toán (giải)

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một cái bể hình hộp chữ nhật bên trong có chiều dài 1,8m chiều rộng 1,5m bể không có nước , người tả mở một một vòi nước chảy vào bể trong 27 phút thì mức nước trong bể lên đén 0,4m . hỏi mỗi phút vòi chảy vào bể bao nhiêu lít
 
D

dominhphuc

Thể tích của nước sau 27' là
1,5x1,8x0,4=1,08($m^{3}$)
1,08 $m^{3}$ = 1080 lít
1' chảy đc
1080: 27=40 (lít)
Đáp số: 40 lít
 
Top Bottom