toán (giải)

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn đường AB dài 33 km. lúc 6 giờ 30 phút hải đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12km giờ .trên đường hải nghỉ 2 lần ; lần đầu 15 phút và lần sau nhiếu hơn lần đầu 10phút . hỏi hải đén B lúc mấy giờ
 
D

dominhphuc

nếu ko nghỉ hải đi hết:
33:12=2,75(h)=2h45'
Hải đến B lúc:
6h30'+2h45'+15+15+10=9h20'
đáp số:9h55'
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Bài giải

Nếu đi liền không nghỉ thì Hải đi hết 33/12=2,75 giờ. Do Hải nghỉ 2 lần là 40 phút=2/3 giờ nên tổng cộng đi hết 2,75+2/3=41/12 giờ=3 giờ 25 phút. Vậy Hải đi đến B lúc 6 giờ 30 phút+3 giờ 25 phút=9 giờ 55 phút.
 
H

huuthuyenrop2

thời gian hải đi hết quãng đường ( không nghỉ): 33/12=2,75 h =2h45 phút
Thời gian hải nghỉ khi đi là: 15 phút + 15 phút +10 phút=40 phút
Thời gian hải đi hết là 6h30 phút +40 phút + 2h45 phút= 9h55 phút
 
Top Bottom