Toán giải vectơ

H

huytrandinh

minh viet thu tu diem theo chieu vector luon roi do
AD+BE+CF=AD+BE+CE+EF=AD+CE+BF=AD+CD+DE+BF=AE+CD+BF
AD+BE+CF=AD+CD+DF+BE=AF+CD+BE=AF+CE+ED+BE=AF+BD+CE
:cool::cool::cool:
 
V

vivi27597

Cho 6 điểm bất kì A,B,C,D,E,F. Cm:

VectoAD + vt BE + vt CF= vt AE + vt BF + vt CD = vt AF + vt BD + vt CE

[TEX] \vec AD + \vec BE+\vec CF = \vec AE + \vec BF +\vec CD[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ( \vec AD - \vec AE ) + (\vec BE - \vec BF ) + (\vec CF - \vec CD ) = \vec 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec ED + \vec FE + \vec DF = \vec 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec ED + \vec DF + \vec FE = \vec 0 [/TEX] (đúng).
Tương tự đối với [TEX]\vec AE + \vec BF + \vec CD = \vec AF+ \vec BD + \vec CE [/TEX] ta có đpcm.
 
Top Bottom