Toán 9 Toán giải vận tốc

linhchimte

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
28
10
41
20
Nghệ An
THCS Lê Lợi
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
30 phút =0,5 giờ
gọi vận tốc ban đầu là x (km/h) ,x>0,suy ra thời gian về là x+4 (km/h)
THời gian đi là [tex]\frac{24}{x}[/tex]
THời gian về là [tex]\frac{24}{x+4}[/tex]
Thời gian về ít thơn thời gian đi 30p nên ta có
[tex]\frac{24}{x}=\frac{24}{x+4}+0,5[/tex]
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: linhchimte
Top Bottom