Toán giải toán bằng cách lập phương trình

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe gắn máy từ A đến B dự định mất 3 giờ 20 phút. Nếu người ấy tăng vận tốc thêm 5km/h thì đến B sớm hơn 20 phút. Tính khoảng cách AB và vận tốc dự định.
.............................................................................................
 
P

phoenix115

Đây nhé bạn!!?

Gọi $x (km/h)$ là vận tốc của người đó. Điều kiện: $x>0$
Khoảng cách $AB$: $\frac{10}{3}x$
Nếu người đó tăng vận tốc thêm $5km/h$ thì đến nơi sớm hơn $20$ phút, ta có phương trình:
$\frac{\frac{10x}{3}}{x+5}=\frac{10}{3}-\frac{1}{3}$
\Leftrightarrow$x=45$ (thõa mãn điều kiện).
Vậy vận tốc của người đó là: 45km/h.
khoảng cách $AB$ : 150km.

;);)
 
Top Bottom