toán giải tích khó ! HELP ME

W

winda

H là trực tâm tam giác ABC nên ta có:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x_A+x_B+x_C=-6 \\ y_A+y_B+y_C=-3 \end{array} \right.[/TEX]
Mà M là trung điểm AB, suy ra: [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x_M+x_C=-6 \\ 2y_M+y_C=-3 \end{array} \right. \Rightarrow C(-7;-11)[/TEX]
[TEX]A \in AH \Rightarrow A(a;3a+5) \Rightarrow B(1-a;3-3a)[/TEX]
Đến đây SD dữ kiện [TEX]BC=\sqrt[]{10}(x_B<x_C) \Rightarrow B(?;?)[/TEX]
Tìm đk toạ độ B suy ra toạ độ điểm A
 
D

duc_bac_ninh

H là trực tâm tam giác ABC nên ta có:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x_A+x_B+x_C=-6 \\ y_A+y_B+y_C=-3 \end{array} \right.[/TEX]
Mà M là trung điểm AB, suy ra: [TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x_M+x_C=-6 \\ 2y_M+y_C=-3 \end{array} \right. \Rightarrow C(-7;-11)[/TEX]
[TEX]A \in AH \Rightarrow A(a;3a+5) \Rightarrow B(1-a;3-3a)[/TEX]
Đến đây SD dữ kiện [TEX]BC=\sqrt[]{10}(x_B<x_C) \Rightarrow B(?;?)[/TEX]
Tìm đk toạ độ B suy ra toạ độ điểm A

bạn ơi bạn nhầm giữ trọng tâm và trực tâm rồi , trọng tâm mới có tính chất kia
 
W

winda

Làm lại:
Ta có [TEX]AH \bot BC \Rightarrow[/TEX] đt BC có VTPT là [TEX]\vec n =(1;3)[/TEX]
Gọi
[TEX]\vec {BC} (a;b) \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} a^2+b^2=10 \\ a+3b=0 \end{array} \right. \Rightarrow [^{\vec {BC} (-3;1)}_{\vec {BC} (3;-1)}[/TEX]
[TEX]A \in AH \Rightarrow A(m;3m+5) \Rightarrow B(1-m;3-3m)[/TEX]
Xét TH1: [TEX]\vec {BC} (-3;1)[/TEX]
Trường hợp này không thoả mãn, tính thử đi :D
Xét TH2: [TEX]\vec {BC} (3;-1) \Rightarrow C(4-m;2-3m)[/TEX]
[TEX]CH \bot AM \Rightarrow \vec {CH} .\vec {AM} =0 \Leftrightarrow (m-6)(\frac{1}{2}-m)+(3m-3)(-1-3m)=0 \Leftrightarrow [^{m=0}_{m=\frac{5}{4}}[/TEX]
Với m=0 [TEX]\Rightarrow A(0;5), B(1;3), C(4;2) (tm)[/TEX]
Với m=5/4 [TEX]\Rightarrow A(\frac{5}{4};\frac{35}{4}), B(\frac{-1}{4};\frac{-3}{4}); C(\frac{11}{4};\frac{-7}{4}) (tm)[/TEX]
:)&gt;- Lần này không nhầm nữa rồi :p
 
Top Bottom