Toán Giải Tích 11 !!!!!

0

01652879009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC có góc A, góc B , góc C lập cấp số nhân với q=2. CMR: ha=hb+hc
2/ Cho 3 số theo thứ tự lập thành cấp số nhân và có tổng = 13.Đồng thời 3 số đó theo thứ tự là số hạng thứ 1, thứ 3, thứ 9 của cấp sô cộng.Tìm 3 số đó?
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

câu 2.

Gọi 3 số đó là :a , a+2d , a+8d

3 số lập thành cấp số nhân nên ta có [TEX]a(a+8d)=(a+2d)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4ad=4d^2[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\left[ a=d \\ d=0[/TEX].

Mặt khác tổng của 3 số là 13:
[TEX]a+(a+2d)+(a+8d)=3a+10d=13[/TEX] (1)
Thay [tex] d= 0[/tex] ta được [tex] a = \frac{13}{3} [/tex]
thay [TEX]a=d[/TEX] vào (1) \Rightarrow[TEX]a=1[/TEX]

Vậy 3 số đó là 1;3;9 hoặc [tex] \frac{13}{3};\ \frac{13}{3};\ \frac{13}{3} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom